Mẹo sử dụng quạt sưởi tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn

Quạt sưởi là thiết bị tiện dụng và giá rẻ, dễ trang bị dùng để sưởi ấm cho gia đình mùa lạnh. Muốn dùng quạt sưởi an toàn cho sức khỏe, làm ấm hiệu quả mà vẫn đảm bảo độ bền cho quạt và tiết kiệm điện tối đa cho gia đình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cần giảm sự trao đổi nhiệt với không gian bên ngoài

Khi bắt đầu bật quạt sưởi không gian trong nhà cần đóng kín để tạo hơi ấm bên trong. Phải chọn loại sản phẩm phù hợp với không gian phòng, không nên chọn công suất quá nhỏ mà mức tản nhiệt ở diện tích quá lớn vừa không ấm mà ngược lại còn rất tốn tiền điện.

Đối với quạt sưởi halogen khi đã nóng không gian bạn nên đặt hé cửa ra một chút vì nếu để kín quá lâu khí oxi sẽ bị hút gây ngột ngạt. Chỉ cần sưởi ấm trong vòng 15-20 phút hé mở để khí bớt ra ngoài.

Chọn những mẫu quạt sưởi tiết kiệm điện

Hiên nay trên thị trường có 2 mẫu quạt sưởi bằng bóng halogen, sưởi dầu, sưởi hồng ngoại

Thông thường tất cả các mẫu quạt sưởi đều có nút điều chỉnh theo từng công suất. Tùy vào thiết kế có loại thì dùng nút công suất chia làm 3 lần ví dụ 1200W thì sẽ có 4 nút điều chỉnh, còn các mẫu có 1 bóng thì lại có nút cao tút thấp thêm vào đó có nút điều chỉnh xoay.

Sử dụng quạt sưởi hợp lí

– Xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất kỹ trước khi dùng: Trong sách hướng dẫn có đầy đủ thông tin kỹ thuật cơ bản của sản phẩm, hình vẽ chỉ dẫn từng bộ phận với tên gọi rõ ràng, cách sử dụng từng phím chức năng, lưu ý về vị trí đặt, nguồn điện… Bạn nên xem kỹ để dùng đúng cách.

Không nên vận hành quạt sưởi khi chưa đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, bởi mỗi mẫu quạt có những cách sử dụng không giống nhau, nếu không xem hoặc xem không kỹ, người dùng dễ sử dụng sai, gây nguy hiểm cho chính mình và gia đình.

– Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải: Không phải bạn cứ tùy chỉnh nhiệt nhỏ hơn thì tiết kiệm điện hơn, nên chỉnh nhiệt tùy ứng vào nhiệt độ của thời tiết, không nên bật quá chênh lệch so với thời tiết bên ngoài. Bạn nên chú ý tắt quạt sưởi khi đi ra khỏi phòng.

– Chỉnh hướng tản nhiệt đúng: Vì quạt sưởi có tính năng tự quay đều tản nhiệt đều đó là ưu điểm lớn, có một số mẫu tùy chỉnh theo nút nhưng vẫn quay đều 90 độ.Chú ý quay đúng hướng cần sưởi sẽ tốt hơn.

– Thường xuyên vệ sinh quạt sưởi: Bụi bẩn bám vào quạt sưởi sẽ làm giảm năng suất tỏa nhiệt hơn nữa công suất nặng sẽ làm tốn tiện điện. Việc tháo lắp dễ dàng bạn nên lau bằng khăn ẩm sẽ tốt hơn không nên rửa trực tiếp rất nguy hiểm.