Tư vấn cách lựa chọn máy sưởi tốt nhất cho gia đình

Mùa đông ở miền bắc dường như ngày càng trở nên khắc nghiệt do những tác động của biến đổi khí hậu. Chính vì thế mà máy sưởi dầu đang ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn để sưởi ấm trong những ngày đông. Vậy lựa chọn máy sưởi thế nào là tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Dạo quanh thị trường    ấm mùa đông bạn sẽ thấy sự đa dạng của các loại thiết bị sưởi như sưởi dầu, sưởi gốm, sưởi halogen với các kiểu dáng khác nhau như treo tường, để sàn, để nhà tắm…. mỗi loại có ưu nhược điểm riêng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những ưu nhược điểm của từng loại thiết bị quạt sưởi ấm mùa đông để từ đó các bạn có thể chọn được một quạt sưởi ấm mùa đông thích hợp nhất cho gia đình bạn.

Máy sưởi gốm

Ngoài dòng máy sưởi dầu, máy sưởi gốm cùng là dòng máy sưởi đang nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dung, thiết bị sưởi ấm này sử dụng công nghệ sưởi gốm ceramic làm nóng nhanh cho hiệu suất nhiệt cao, giúp tiết kiệm 50% điện năng so và máy sưởi khác và đặc biệt là công nghệ sưởi náy rất an toàn nó không đốt cháy ô xy không gây khô da.


Tốc độ làm nóng nhanh, không phát sáng giúp dễ ngủ.  Chế độ đảo gió tự động thuận tiện cho việc sấy khô quần áo. Điều khiển bằng tay hoặc điều khiển từ xa có sẵn. Điều chỉnh nhiệt độ tự động trong phòng theo chế độ cài đặt. Máy sử dụng cầu chì và rơ le để bảo vệ quá tải.

Máy sưởi dầu

Hiện nay, trên thị trường máy sưởi dầu là dòng máy sưởi được khá nhiều người tiêu dúng ưa chuộng bởi khả năng sưởi ấm an toàn không gây khô da cho người dung, máy thường có thiết kế từ 9 tới 13 thanh sưởi ấm, sử dụng nhiên liệu là loại dầu đặc biệt có sẵn trong máy, dầu này tuần hoàn nên trong quá trình sử dụng hoàn toàn không cần phải thay thế dầu.

Máy có nhiều tấm phát nhiệt, diện tích tấm phát nhiệt lớn giúp làm ấm nhanh chóng ngay sau khi bật máy tầm 20 phút do máy làm nóng gián tiếp, sôi các thanh dầu rồi tỏa nhiệt ra ngoài sưởi ấm, phạm vi phát nhiệt rộng. Máy có nhiều chế độ cài đặt tiện ích, dễ dàng tăng giảm nhiệt độ và hẹn giờ thời gian tắt theo ý muốn bằng bảng điều khiển điện tử dùng đèn LED – đặc biệt đặt được nhiệt độ của phòng theo thang độ C theo ý muốn trong khi ngủ nên dễ dàng sử dụng. Có chế độ hẹn giờ tắt/mở trong 24 giờ. Có bánh xe tiện di chuyển giữa các phòng rất thuận lợi. Đặc biệt máy sưởi dầu Fujier còn có khả năng tự động ngắt điện khi máy bị nghiêng hoặc lật đổ.

Nhược điểm duy nhất của dòng máy sưởi dầu này chính là giá thành khá cao, hiện nay giá sản phẩm này giao động trên thị trường khoảng từ 1, 8 tới 4 triệu đồng.

Quạt sưởi ấm Halogen

Đây là thiết bị sưởi ấm đơn giản nhất, rẻ tiền nhất hiện nay chỉ với vài trăm nghìn đồng bạn đã có thể sở hữu một thiết bị sưởi này. Sưởi halogen làm ấm bằng các bóng halogen từ 2 bóng trở lên, mỗi bóng có một công tắc bật riêng biệt để các bạn có thể tùy chọn bật số bóng thích hợp sưởi ấm. Là thiết bị sưởi ấm làm nóng trực tiếp nên khi bật quạt hơi nóng sẽ tỏa ra liên tục làm ấm không gian của bạn.


Nhược điểm của loại này là gây khô da đốt cháy oxi vì thế không thể dùng trong thời gian dài vì sẽ gây khó thở, thông thường quạt sưởi ấm mùa đông dùng bóng halogen thường thích hợp sử dụng để tắm cho các em bé vì làm nóng không khí nhanh lại thuận tiện dễ mang vác. Thân quạt sưởi được làm bằng nhựa chịu nhiệt mặt trước quạt có lưới inox bảo vệ chống nóng bỏng nếu chẳng may bạn chạm tay vào.