Lời thú nhận của Tribeco: Sữa nổi váng và biết chất

Về chai sữa đậu nành còn hạn sử dụng, chưa mở nắp nhưng đã nổi váng, đóng cặn, cán bộ của TRIBECO thừa nhận nhãn mác sản phẩm là của họ, thừa nhận chai nước có dấu hiệu khác thường.

Làm việc với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội về vụ việc được báo phản ánh, ông Phạm Hoàng Long – cán bộ TRIBECO miền Bắc và ông Nguyễn Chí Thành – phòng Kiểm tra chất lượng Cty này thừa nhận chai sữa đậu nành nổi váng, vón cục là của TRIBECO.

Theo các cán bộ này thì việc xác định xem lõi sản phẩm (phần sữa đậu nành bị biến chất bên trong vỏ chai) có phải là do của TRIBECO hay không thì bằng cảm quan không thể xác định được, việc này cần phải được kiểm tra kỹ sau đó mới có thể kết luận.

loi-thu-nhan-cua-tribeco-sua-noi-vang-va-biet-chat-1
Quan sát bằng mắt thường có thể nhận thấy rõ hiện tượng sữa đậu nành bị vón cục trong chai

Tại buổi làm việc với phóng viên, đại diện TRIBECO cũng thừa nhận nắp chai không bị cậy phá, phần bên trên nắp chai có vết xước mờ có thể là do trong quá trình vận chuyển gây nên.

Ông Nguyễn Chí Thành – phòng Kiểm tra chất lượng TRIBECO giải thích rằng trong quá trình vận chuyển, bảo quản có thể khiến nắp chai bị cong vênh, không khí lọt vào mang theo vi khuẩn làm hỏng sản phẩm, tách lớp, vón cục.

Như trước đó chúng tôi đã phản ánh, anh Nguyễn Thế N (Khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội) mua một chai sữa đậu nành hiệu TRIBECO từ quán nước về cho con uống. Khi mang chai nước về, anh phát hiện có màu lạ, vẩn đục, sữa đậu nành trong chai đóng cặn, nổi nấm, váng sữa bám dày ở phần cổ chai.

Nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, vị khách hàng này tìm cách liên hệ đến nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm là Cty cổ phần nước giải khát Sài Gòn nhưng không thể vì trên bao bì sản phẩm này không có số điện thoại để người tiêu dùng phản ánh sản phẩm lỗi đến nhà sản xuất.

Theo quan sát của phóng viên, chai sữa có dán nhãn TRIBECO, là nhãn hiệu đã được đăng ký của Cty cổ phần nước giải khát Sài Gòn. Chai thủy tinh, thể tích thực là 240ml.

loi-thu-nhan-cua-tribeco-sua-noi-vang-va-biet-chat-2

Chai sữa đậu nành có dán nhãn TRIBECO nổi váng, vón cục

Trên bao bì sản phẩm không có số điện thoại để người tiêu dùng có thể liên hệ sản phẩm lỗi đến nhà sản xuất

Mặc dù phần nắp trên đầu chai đóng kín, nguyên đai, nguyên kiện nhưng sữa đậu nành ở trong chai có hiện tượng biến chất, xuất hiện các cục vón hình nấm, đóng cặn.

Theo địa chỉ sản xuất được in trên nắp vỏ chai thì sản phẩm trên được sản xuất tại TRIBECO Bình Dương, địa chỉ tại đường số 11, khu công nghiệp Việt Nam- Singgapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.