Thu nhập đáng ganh tị của những sạp ăn ven đường

Bán trà đá, bán bánh khoai, bán rán, khoai chiên, chè,… thu nhập của những quán vỉa hè này khiến không ít người ghen tỵ.

thu-nhap-dang-ganh-ti-cua-nhung-sap-an-ven-duong-1

Với diện tích chưa đầy 7m2, quán bánh rán của chị Nguyễn Thị Mai Hoa (Tây Hồ, Hà Nội) là địa chỉ là dân sành ăn tìm đến vào mỗi lúc rảnh rỗi. Mỗi ngày quán bán được khoảng 1.000 chiếc bánh rán với giá 7.000 đồng/chiếc.

thu-nhap-dang-ganh-ti-cua-nhung-sap-an-ven-duong-2

Chị Hoa cho biết quán của chị đã bán được 30 năm nay và hiện tại phải thuê đến 6 công nhân để nặn, rán, cắt bánh liên tục từ 10h đến 19h hằng ngày. Ảnh: Foody

thu-nhap-dang-ganh-ti-cua-nhung-sap-an-ven-duong-3

Lãi từ việc bán bánh rán vỉa hè của chị Hoa chắc chắn sẽ khiến cho nhiều cử nhân đại học giật mình, hơn 5 triệu/ngày. Số tiền này thậm chí bằng lương cả tháng mà 1 cử nhân đại học kiếm được hiện nay. Ảnh: Internet.

Thu nhập của 1 quán bán khoai lang vỉa hè ở đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3, TP HCM) tiếp tục khiến dân công sở phát hờn. Trung bình mỗi ngày quán bán được 100kg khoai lang, giá bán theo phần là 20.000 đồng.

Thu nhập trung bình mỗi ngày do chủ quán tiết lộ là khoảng 5 triệu đồng, với sức mua ngày một nhiều, quán này phải huy động từ 5 người phụ việc làm từ 7h đến 19h. Số tiền mà quán khoai lang vỉa hè này thu về mỗi ngày tương đương nửa tháng lương của một nhân viên văn phòng có kinh nghiệm. Những bạn trẻ vừa ra trường thì mức lương cũng chỉ bằng… 1 ngày bán khoai lang.

thu-nhap-dang-ganh-ti-cua-nhung-sap-an-ven-duong-6

Quán xôi của một bà lão tên M. ở Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội mỗi ngày thu hút hàng trăm khách đến mua với đủ loại: xôi đỗ, xôi thịt, xôi lạc, xôi gấc, xôi xéo… Ảnh: Infonet

Với lượng khách dồi dào nên dù bán với mức giá khá bình dân 10.000 đồng/gói xôi, hàng tháng bà lão này cũng có thu nhập vượt ngưỡng 17-18 triệu đồng.

thu-nhap-dang-ganh-ti-cua-nhung-sap-an-ven-duong-7
Con số này được cho là gấp 3 lương của nhân viên ngân hàng, mỗi tháng chỉ kiếm được 5 – 8 triệu đồng. Nhiều người đùa rằng họ sẽ bỏ việc đi… bán xôi sau khi biết lãi khủng mà các quán vỉa hè như thế này kiếm được. Nhưng tất nhiên, xôi của bạn phải ngon. Ảnh: Foody.

thu-nhap-dang-ganh-ti-cua-nhung-sap-an-ven-duong-8
Những quán đà trá vỉa hè gần như đã trở thành hình ảnh quen thuộc với người dân Hà Nội. Ít ai biết, những quán trà đá nhìn bình thường nhưng lại có khả năng kiếm tiền siêu hơn cả nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp. Ảnh: Internet.

thu-nhap-dang-ganh-ti-cua-nhung-sap-an-ven-duong-9

Theo anh Minh, chủ quán trà đá trên đường Láng Hạ, Hà Nội thì vào lúc cao điểm anh bán được 50 cốc trà đá cho khách với giá 2.000 – 3.000 đồng/ cốc. Và thường thì sẽ phát sinh thêm thu nhập do khách mua kẹo, thuốc… Ảnh: Internet.

thu-nhap-dang-ganh-ti-cua-nhung-sap-an-ven-duong-10
Mỗi tháng như vậy chủ quán trà đá kiếm được 15 – 30 triệu đồng, không phải tốn kém chi phí quá nhiều cho việc thuê địa điểm hay nhân lực, tiền lãi kiếm được gần như vào trọn túi các chủ quán. Ảnh: Internet.

thu-nhap-dang-ganh-ti-cua-nhung-sap-an-ven-duong-11
Với con số thu nhập cao như vậy thì những nhân viên công sở chắc chắn sẽ thấy… hờn ghen khi nhìn lại mức lương hàng tháng của mình. Ảnh: Internet.