Kinh nghiệm chọn tivi phù hợp với phòng khách gia đình bạn

Một chiếc tivi phù hợp với phòng khách sẽ tạo được cảm giác sang trọng, thoải mái cho cả gia đình. Sau đây là một vài tiêu chí để giúp bạn lựa chọn được chiếc tivi hợp lý. Kích thước tivi phù hợp

Kích cỡ màn hình

Không phải những chiếc tivi màn hình lớn mới là đẹp mà kích cỡ của tivi phải thích hợp với không gian căn phòng của bạn. Để lựa chọn được chiếc tivi phù hợp, ưng ý giúp bạn được trải nghiệm các chương trình được tốt nhất và hơn hết là không gây hại cho mắt. Bạn nên chú ý vào diện tích phòng khách để xác định đúng khoảng cách xem tivi phù hợp và an toàn. Với đa số phòng khách ngày nay, tivi có kích thước từ 42 inch trở lên là sự lựa chọn lý tưởng.

Trước khi mua Tivi mới, bạn nên đo khoảng cách ngồi xem: Từ chỗ bạn ngồi đến nơi bạn sẽ đặt màn hình. Bây giờ, bạn có thể tính toán kích thước Tivi nên mua để thoải mái xem truyền hình HD và phim ảnh. Dưới đây là một số gợi ý về Cách chọn tivi phù hợp với diện tích phòng:

– Nếu bạn ngồi cách màn hình từ 1.2 -1.8m, mua tivi 19-26 inch

– Nếu bạn ngồi cách màn hình từ 2.7 – 3.35m, mua tivi 39-46 inch

– Nếu bạn ngồi cách màn hình từ 3.35 – 3.96m , mua tivi 47 – 55 inch

– Nếu bạn ngồi cách màn hình từ 4.26m , mua tivi lớn hơn 55 inch

Thiết kế chân đế

Một số người mua thường ít để ý đến thiết kế chân đế của tivi. Tuy nhiên đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn mua một chiếc tivi thích hợp cho phòng khách. 

Nên chú ý đến các đặc điểm sau:

– Chất liệu chân đế

+ Nhựa: Các tivi có chân đế làm bằng nhựa thường có giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, dễ lắp ráp và di chuyển. Tuy nhiên độ bền và chắc chắn chưa cao.

+ Kim loại: Chân đế kim loại ngoài giúp tivi vững chãi, khó bị xê dịch, nhà có trẻ con hay đùa giỡn vẫn an tâm không lo tivi bị đổ ngã. Bên cạnh đó còn làm tăng vẻ sang trọng cho căn phòng của bạn. Điểm trừ là giá thành khá cao, trọng lượng nặng.

– Thiết kế chân đế linh hoạt:

Một số dòng tivi, đặc biệt là dòng tivi Panasonic thiết kế chân đế có thể thay đổi linh hoạt như xoay vào trong, xoay ra ngoài, kéo dài hoặc thu hẹp khoảng cách giữa hai chân đế, hay nâng lên cao, hạ xuống thấp. Thiết kế này giúp tivi có thể đặt dưới đất, trên kệ đều được, không phải sắp xếp di chuyển đồ đạc nhiều.

Màn hình có góc nhìn rộng

Phòng khách là nơi cả gia đình hay tụ họp mỗi buổi tối hoặc ngày cuối tuần để xem tivi. Một chiếc tivi có góc nhìn rộng, hình ảnh và màu sắc đồng đều từ mọi hướng nhìn sẽ giúp trải nghiệm xem của cả nhà thú vị hơn.

Tấm nền IPS là một yếu tố quan trọng để tivi có góc nhìn rộng, giúp màu sắc không bị thay đổi khi nhìn từ hướng khác và bền hơn các nền màn hình khác. Bạn nên chọn mua những tivi có trang bị tấm nền này. LG và Panasonic là hai hãng thường trang bị IPS cho các mẫu tivi của mình, riêng Panasonic còn phủ thêm một lớp phốt pho lên trên tấm nền này, giúp tivi mát hơn và góp phần bảo vệ mắt.

Loại tivi thông minh

Một chiếc smart tivi có nhiều tính năng thông minh được đặt ở phòng khách sẽ rất hữu ích. Ngoài việc truy cập mạng để xem phim, đọc báo, chơi game, bạn còn có thể điều khiển được bằng điện thoại, chiếu hình ảnh, video từ điện thoại lên màn hình lớn của tivi… giúp trải nghiệm xem tivi của cả gia đình thú vị hơn nhiều.