Tủ đông có làm đá được không

Tủ đông có làm đá được không? Có nên chọn tủ đông để làm đá? Đó là những băn khoăn của khách hàng khi mua tủ đông về sử dụng thì có nhu cầu làm đá lạnh.

Tủ đông có làm đá được không?

Tủ đông là thiết bị dùng để bảo quản thực phẩm theo phương pháp đông lạnh sâu, ở mức -18 độ C. Ở một số tủ đông cỡ lớn, nhiệt độ ngăn đông có thể đạt tới -32 độ C. Với mức nhiệt này, vi khuẩn và vi sinh vật không thể phát triển, giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài mà không làm giảm chất lượng.

Do đó, ở độ lạnh sâu như vậy, tủ đông hoàn toàn có khả năng làm đá được. Thậm chí, tủ đông còn có thể giữ được đá trong thời gian dài.

Tuy nhiên, khả năng làm đá của tủ đông sẽ chênh lệch, tùy thuộc theo mẫu mã và công suất. Ví dụ, tủ đông cỡ lớn sẽ có khả năng làm đá nhanh và tốt hơn so với những tủ đông cỡ nhỏ. Hơn nữa, với những tủ đông 2 ngăn (1 ngăn đông và 1 ngăn mát), chỉ có ngăn đông mới có khả năng làm đá.

Có nên chọn tủ đông để làm đá?

Mặc dù có khả năng làm đá, bạn cũng không nên sử dụng tủ đông để làm đá sạch. Bởi vì, công dụng chính của tủ đông là để bảo quản thực phẩm. Nếu bạn làm đá trong khi bảo quản cùng thực phẩm, nhất là thực phẩm sống như thịt, cá… thì nước đá có thể bị ám mùi, hoặc không đảm bảo vệ sinh để có thể sử dụng trong việc ăn uống.

Hơn nữa, việc sử dụng tủ đông có công suất cao để làm đá nhanh hơn, gây tiêu tốn nhiều điện năng và dễ xảy ra tình trạng tủ đông bị đóng tuyết. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín cung cấp đá sạch, mức chi phí sẽ rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng tủ đông để làm đá.

Một vài lưu ý khi chọn mua tủ đông để làm đá

Tủ đông không được khuyến khích sử dụng để làm đá sạch. Nhưng nếu bạn có nhu cầu làm đá sử dụng trong gia đình thì nên lựa chọn mua loại tủ đông có 2 ngăn chứa (2 ngăn đông hoặc 1 ngăn đông 1 ngăn mát) để tránh nước đá bị ám mùi với các loại thực phẩm khác và không đảm bảo vệ sinh.