Cách di chuyển tủ lạnh đúng cách không phải ai cũng biết

Không phải ai cũng biết cách di chuyển tủ lạnh sao cho hợp lý và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển tủ lạnh đúng trong trường hợp chúng ta phải chuyển nhà hay chuyển tủ lạnh đến một vị trí khác.

Di chuyển tủ lạnh khi tủ mới được mua về

Đầu tiên khi mua tủ lạnh mới về, chúng ta cần lắp đặt tủ ngay ngắn vững trãi trên một mặt phẳng trong nhà, sau đó để tủ lạnh ổn định khí gas từ 4 – 24 tiếng mà không cắm nguồn điện.

Sau khi khí gas ổn định, tiến hành cắm điện cho tủ, sau đó chờ nhiệt độ trong tủ ổn định và cho thực phẩm, hoa quả vào tủ.

Như vậy sẽ tránh được việc hư hỏng thực phẩm và đảm bảo thực phẩm được bảo quản lâu dài.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh:

– Không đặt đồ uống có ga vào trong ngăn đá.

– Không để chai lọ bằng thủy tinh vào trong ngăn đá.

– Không nên xếp quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh dẫn đến việc ngăn cản dòng khí lạnh tiếp xúc với thực phẩm và thực phẩm sẽ có thể bị ôi thiu.

– Không được lắp đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt hay tiếp xúc với nước sẽ dẫn đến hệ thống điện, điều khiển trong tủ bị ẩm làm giảm tuổi thọ của tủ.

– Không đứng, trèo lên tủ hay để vật nặng lên tủ.

Di chuyển tủ lạnh đang sử dụng đến một vị trí khác

Trước tiên, chúng ta phải cho hết những thực phẩm có trong tủ ra ngoài.

Tháo hết tất cả khay, kệ để thực phẩm bên trong tủ ra ngoài, lưu ý trước khi tháo nên chụp hình lại vị trí các khay kệ trong tủ để quá trình lắp lại sau đó được dễ dàng. Nên sử dụng khăn sạch, lau sạch hết bên trong tủ để tủ sạch sẽ và không có mùi.

Rút phích cắm tủ lạnh, sau đó quấn gọn lại không gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển tủ.Xả ngăn đá của tủ. Thời gian khoảng 6 – 8 tiếng, đá trong tủ sẽ tan hết, đặc biệt lưu ý nước trong ngăn đá sẽ chảy ra nên khi xả tủ cần có thiết bị hấng nước hoặc không để những thiết bị không chịu nước quanh khu vực xả tủ. Việc xả tủ cần được làm triệt để, không để sót lại đá hay nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển tủ, nước vô tình sẽ đến những vị trí điện trong tủ dẫn đến cháy chập khi cắm điện.

Sau khi xả ngăn đá xong, lau lại tủ thật khô rồi tiến hành bước tiếp theo.

Cố định cánh cửa tủ: Công việc này hết sức quan trọng, cửa tủ phải được cố định chắc chắn trong quá trình di chuyển để tránh trường hợp bật ra, hay va đập làm xước hay hỏng cánh tủ.

Di chuyển tủ một cách nhẹ nhàng, tránh va đập làm trầy xước tủ hay ảnh hưởng đến hệ thống điện trong tủ. Quá trình di chuyển tủ cần có ít nhất 2 người. Sử dụng xe đẩy có kích thước tương đương với kích thước tủ để di chuyển, ở những vị trí khó như lên xuống cầu thang cần có nhiều người hỗ trợ để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Sau khi đến vị trí mới, đặt tủ ngay ngắn lắp đặt các ngăn và kệ vào đúng vị trí bên trong tủ. Đặc biệt lưu ý, không được cắm điện ngay cho tủ mà phải chờ từ 2 – 3 tiếng để gas trong tủ ổn định sau đó mới cắm điện và sử dụng tủ như bình thường.