Kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh theo dung tích sử dụng

Có rất nhiều cách để chọn được một chiếc tủ lạnh tốt nhưng có thể nói dung tích chính là một trong những thông số quan trọng nhất, ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm của người tiêu dùng. Vậy chọn dung tích như thế nào là phù hợp với nhu cầu của gia đình? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để chọn được sản phẩm ưng ý nhé!

Tùy vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình mà bạn nên chọn chiếc tủ lạnh có dung tích phù hợp để tiết kiệm diện tích sử dụng cũng như chi phí điện năng tiêu thụ. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn tủ lạnh theo dung tích mà bạn cần tham khảo

Tủ lạnh có dung tích dưới 150 lít (tủ lạnh mini)

Với dung tích dưới 150 lít sẽ đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của 1 – 2 người. Dòng tủ lạnh này phù hợp với những người độc thân, phòng ngủ, sinh viên ở trọ, nhà nghỉ, khách sạn… Hoặc phù hợp sử dụng cho gia đình có không gian chật hẹp. Dòng tủ lạnh này chủ yếu chỉ sử dụng để bảo quản đồ uống, sữa chua hay thức ăn đóng hộp.

Tủ lạnh dưới 150 lít thường thiết kế 1 cánh (còn gọi là tủ lạnh mini) hoặc tủ lạnh 2 cánh với ngăn đá phía trên, ngăn mát phía dưới. Thiết kế này giúp tiết kiệm không gian, dễ di chuyển khi cần thiết.

Mức giá của tủ lạnh dưới 150 lít sẽ dao động từ 2.150.000đ – 3.500.000đ.

Tủ lạnh dung tích 150 – 300 lít (tủ lạnh 2 cánh)

Dòng tủ lạnh ở mức dung tích này sẽ phù hợp cho gia đình từ 2 – 3 thành viên.

Tủ lạnh từ 150 – 300 lít được sử dụng nhiều nhất trên thị trường bởi giá thành phù hợp, tiết kiệm điện, phù hợp với thói quen đi chợ hàng ngày hoặc 2 ngày/lần. Đây là dòng tủ lạnh truyền thống với ngăn đá phía trên.

Mức giá bán dao động khoảng dưới 5 triệu đến hơn 10 triệu.

Tủ lạnh dung tích 300 – 400 lít (tủ lạnh 3 cánh, tủ lạnh 4 cánh)


Tủ lạnh có dung tích dưới 400 lít sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu trữ thực phẩm dùng trong 2 – 3 ngày với tần suất đi chợ 2 ngày/lần, phù hợp với gia đình có 3 – 4 thành viên.

Dòng tủ lạnh này thường có 3 – 4 cánh, trang bị ngăn cấp đông mềm, ngăn đá bố trí phía dưới giúp bạn dễ dàng lấy thực phẩm ở ngăn mát. Ngoài ra, tủ lạnh còn được ứng dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện. Do đó đây cũng là dòng tủ lạnh được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng hơn 7 triệu gia đình bạn sẽ sở hữu chiếc tủ lạnh dung tích lớn, cho cả gia đình thoải mái sử dụng.

Tủ lạnh trên 450 lít (tủ lạnh side by side)

   

Tủ lạnh trên 450 lít là sự lựa chọn hoàn hảo nếu gia đình bạn có trên 7 người. Những sản phẩm này đa số thuộc kiểu side-by-side nên ngoại hình “khổng lồ” phù hợp với những không gian bếp hiện đại với diện tích “khủng”. Đồng thời, diện tích chứa đồ bên trong tủ cũng rất lớn, cho phép người dùng thoải mái lưu trữ thực phẩm mình yêu thích trong nhiều ngày. Dung tích này thích hợp cho gia đình khoảng 5 thành viên, với nhu cầu đi chợ 2 lần/tuần.  Tuy nhiên, vì là tủ lạnh cao cấp nên giá thành của chúng sẽ khá cao đấy!

Bảng tổng kết về cách chọn dung tích tủ lạnh theo số người sử dụng

Hãy là người mua sắm thông minh khi lựa chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp nhất với gia đình mình đồng thời tối ưu hóa khả năng sử dụng của tủ lạnh bạn nhé!