Những gợi ý giúp bạn tự tin hơn trong việc chọn mua một chiếc máy hút bụi

Trong cuộc sống hiện đại, máy hút bụi đang dần trở nên thân quen hơn trong mỗi gia đình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút bụi khiến người sử dụng phân vân khi lựa chọn. Dưới đây là những gợi ý giúp cho bạn tự tin hơn trong việc chọn mua một chiếc máy hút bụi.

Công suất hút

Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn máy hút bụi đó là công suất hút bụi của máy, nếu máy không hút bụi tốt thì bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Do vậy khi mua, chọn loại máy có công suất máy khoảng 1600 W trở lên là được. Nếu diện tích mặt sàn nhà bạn rộng thì nên chọn mua máy hút bụi công suất cao để tiết kiệm thời gian.

Túi đựng bụi

Túi đựng bụi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Với túi đựng bằng giấy, khi bụi đầy bạn có thể vứt đi và thay bằng giấy mới. Túi bằng vải có thể tháo rời và giặt sạch, không cần thay, tiết kiệm chi phí. Cũng có những loại túi đựng bụi làm từ chất liệu cao cấp hơn có thể hút mùi, kháng khuẩn và lọc bụi.

Trọng lượng và độ ồn của máy

Hai thông số này trên thân của máy hút bụi hoặc trong bảng thông số kỹ thuật đều có ghi. Máy càng nặng sẽ càng khiến bạn cảm thấy bất tiện và mệt mỏi khi sử dụng, nhất là với phụ nữ. Do vậy, nên chọn máy có trọng lượng khoảng 5 – 6 kg là vừa. Độ ồn của máy hút bụi cũng là một điều đáng lo ngại khi sử dụng máy, máy quá ồn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Thông thường các loại máy có độ ồn dao động trong vòng 40 dB – 60 dB.

Đầu hút tiện lợi

 

Các loại máy hút bụi có đầu hút xoay sẽ phù hợp để làm sạch nhiều vị trí như gầm giường, gầm xe hơi, hay dễ dàng chuyển hướng ở các không gian hẹp. Ngoài ra bạn có thể chọn những sản phẩm có chức năng thổi, nó rất hữu dụng cho nhu cầu dọn dẹp ở các góc nhỏ mà đầu hút không thể đưa vào, hay thổi khô bề mặt xe sau khi rửa.