Sự kết hợp hoàn hảo giữa rèm và nội thất gia đình

Rèm gia đình hiện nay được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, để chọn rèm gia đình phù hợp, bạn cần chọn các loại rèm làm tôn lên được nét đẹp nội thất và là niềm tự hào của cả nhà trước mắt bạn bè và khách đến chơi nhà.

Theo xu thế hiện đại rèm vải vẫn là lựa chọn số một cho các không gian ngôi nhà, xu thế lựa chọn rèm cửa gia đình trước đây người ta thường nghĩ ngay đến rèm vải và với tác dụng chính là cản nắng, cản nhiệt để điều hòa ánh sáng cho gia đình. Tuy nhiên, hiện tại với những không gian khác nhau từ cổ xưa cho đến hiện đại, rèm vải nhiều khi đã không còn phù hợp với thiết kế ngôi nhà nữa.

ket-hop-rem-va-noi-that (1)

Rèm được sử dụng phải được thiết kế hài hòa với nội thất nhất, lại nhiều kiểu hoa văn cho bạn lựa chọn, kèm theo đó là màu sắc rất hài hòa để phù hợp với mọi không gian gia đình và tạo ra sự vượng khí tốt nhất cho ngôi nhà. Hơn nữa rèm vải còn là sản phẩm tượng trưng cho sự ấm cúng, hạnh phúc ngôi nhà. Tuy nhiên, điểm yếu của rèm vải là chiếm không không gian nhiều.

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp Fine18 xin đưa ra một số lời khuyên về các sự kết hợp giữa rèm cửa và nội thất trong gia đình bạn.

 

ket-hop-rem-va-noi-that (2)

– Kết hợp rèm cửa đồng màu và họa tiết với giấy dán tường

Thay vì sơn, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng giấy dán tường cho căn phòng thêm điệu đà, sinh động. Bạn có thể lựa chọn rèm cửa cùng màu hay cùng họa tiết với giấy dán tường để tạo sự đồng điệu, nhất quán.

– Kết hợp màu của rèm cửa với màu thảm

Kết hợp rèm cửa với nội thất khéo léo giữa màu sắc như của thảm trải sàn và rèm cửa là một ý tưởng thông minh mang lại không khí ấm cúng và thân thiện cho không gian. Bí quyết đơn giản và sáng tạo này rất phù hợp với những không gian sinh hoạt chung như phòng ăn, phòng khách, lối ra vào…

 

Lựa chọn được chiếc rèm mành đẹp cùng màu với thảm là cách tạo điểm nhấn cho không gian thêm sinh động và sắc nét. Bạn nên sử dụng thảm và rèm màu sắc rực rỡ, ấn tượng đối với căn phòng rộng. Còn những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp nên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã.

– Kết hợp màu rèm cửa với màu gối tựa

Những chiếc gối trong không gian nhà phần lớn đóng vai trò trang trí, làm đẹp. Chính vì thế, gối tựa cho sofa, cho ghế bành đặt bên cửa sổ thường được gia chủ chọn những gam màu bắt mắt, trẻ trung.

Để tạo nên một bức tranh màu sắc hoàn thiện cho không gian, bạn có thể kết hợp màu sắc của rèm cửa cùng tông màu với gối tựa.

ket-hop-rem-va-noi-that (3)

Thật đơn giản để không gian nội thất ngôi nhà đẹp, tinh tế và ấn tượng khi gối khi để rèm cửa tạo điểm nhấn cho căn phòng mà chúng hiện diện.