Tuyệt chiêu khử sạch đủ loại mùi hôi trong nhà bếp

Mùi khói khi nấu nướng, mùi thùng rác,…tất cả trộn lẫn tạo nên mùi hôi khó ngửi trong căn bếp của gia đình.

1. Mùi khói khi nấu ăn

Khi các mẹ chế biến những món nướng như thịt xiên, bò nướng, cá nướng,… phòng bếp thường bị ám mùi trong nhiều giờ, nhiều ngày. Để khử mùi khó chịu, bạn đun sôi chảo nước gồm 3 muỗng canh giấm trắng và 1 cốc nước. Giấm có tính axit trong khi mùi khói có tính kiềm. Vì vậy, mùi hôi sẽ biến mất.

2. Xử lý mùi hôi của rác

Nếu không chú ý, mùi hôi trong thùng rác có thể ám vào căn bếp của gia đình. Mỗi tuần một lần, sau khi đổ rác, bạn nên dùng nước cọ sạch bên trong thùng rồi dùng khăn lau sạch trước khi lồng túi bóng mới vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm đá chanh để cho vào túi đựng rác hàng ngày làm hạn chế mùi hôi.

tuyet-chieu-khu-sach-du-loai-mui-hoi-trong-nha-bep

3. Khử mùi đồ gia dụng

Đối với tủ lạnh và tủ đông, hàng tháng, bạn cần quăng thức ăn thừa, thức ăn hết hạn rồi xả sạch đá lạnh đã cũ trong tủ. Tiếp đó, dùng giẻ sạch lau hết mặt trong và mặt ngoài của tủ. Đổ một lớp mỏng baking soda vào bên trong cốc nhỏ rồi để vào trong tủ lạnh giúp hút mùi trong suốt nhiều ngày. Tủ lạnh sạch sẽ và vệ sinh sẽ tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ sử dụng của thiết bị.

4. Bồn rửa chén bốc mùi

Thủ phạm ở đây là thức ăn thừa còn lại trong ống lọc rác hoặc ống cống. Đầu tiên, đổ sạch thức ăn và vệ sinh ống lọc rác. Bạn cần cọ rửa kĩ kể cả các miếng đệm cao su. Cuối cùng, vệ sinh bồn rửa bằng baking soda và giấm.

5. Khử mùi tanh trong xoong nồi

Xoong nồi sau một quá trình sử dụng do ảnh hưởng của thức ăn và các loại thực phẩm sẽ để lại những mùi khó chịu. Muốn khử mùi tanh ở xoong nồi, bạn nên:

– Cho một ít trà hay lá chè xanh vò nát, đun với nước trong 15 phút, mùi tanh sẽ mất;

– Bạn cũng có thể sử dụng giấm gạo, nước cốt chanh hay bột cà phê và đun lên tương tự như với trà cũng mang lại kết quả cho việc khử mùi tanh ở xoong nồi nhé.

6. Khử mùi khay, hộp đựng thức ăn

Các loại khay, hộp đựng thức ăn rất cần thiết giúp bạn lưu trữ đồ ăn thừa còn sót lại sau bữa ăn hay lưu trữ các loại thực phẩm nhưng chúng lại rất dễ bị bám mùi do ảnh hưởng của thức ăn và thực phẩm đặc biệt là các hộp nhựa.

Để khử mùi khay, hộp đựng thức ăn hiệu quả:

– Sau khi rửa khay, hộp sạch sẽ bạn cắt một vài lát chanh mỏng hay cho một thìa giấm gạo vào trong 2 ngày sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm mùi thức ăn sẽ không còn

– Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột nở pha với giấm tạo thành một hỗn hợp bột đặc sệt và dùng chúng để chùi rửa những chiếc hộp nhựa đã có mùi sau đó rửa sạch bằng nước ấm cũng là một cách khử mùi rất hiệu quả cho các hộp nhựa đựng thức ăn và thực phẩm.